Giới thiệu một số blog hay

Hồi mới chập chững chơi wordpress, mình khá cuồng vì có nhiều blog vừa hay vừa đẹp. Mình không follow nhiều nhưng với những blog mà mình follow thì mình luôn cập nhiệt liên tục. Với mình đấy đều là những blog rất hay nên mình cũng muốn giới thiệu để mọi người biết đến nhiều hơn.

Đầu tiên phải giới thiệu cái goût đọc blog của mình để bạn nào có cùng quan tâm thì đọc. Mình thích các blog cá nhân viết tản mạn, chia sẻ kinh nghiệm nhẹ nhàng. Nhiều khi đọc blog của họ mà cảm giác như gặp được chính họ ngoài đời. Mình không hợp lắm với thể loại chính luận vì văn kiểu này khiến mình cảm giác hơi nặng nề mà blog với mình là chỗ để giải trí thôi. Tất nhiên, các blog về du lịch, chụp ảnh, nấu ăn mình cũng rất thích. Sau đây là một số blog mình follow:

Thể loại tản mạn, tự sự:

Depth of Feelings

Đây là 1 blog mình cực kì yêu thích. Tác giả blog là chị Lê, bút danh Nguyên Kan. Chị Lê đang là Nghiên cứu sinh ngành Ngôn ngữ tại Pháp. Chị viết về nhiều chủ đề bao gồm sinh sống tại Pháp, nuôi dạy con (chị Lê có 2 cô bé rất dễ thương), cuộc sống hằng ngày, chụp ảnh, du lịch. Ai yêu thích chụp ảnh sẽ phải trầm trồ á ố vì các bức ảnh của chị Lê bởi chúng quá đẹp và có hồn. Xem blog và đọc blog của chị sẽ có cảm giác rất nhẹ nhàng, thơ mộng, thoải mái. Mình giới thiệu thêm là chị Lê còn là tác giả của cuốn sách “Mẹ đoảng dạy con” nữa.

Go beyond our boundaries

Đây là blog của chị Tôn Nữ Tường Vy. Mình biết chị Vy đã lâu, từ hồi tham gia chương trình Jenesys năm 2014. Chị Vy hơn mình vài tuổi nhưng rất giỏi, đi nhiều, hiểu rộng. Chị có rất nhiều chia sẻ sâu sắc trên blog này, từ việc du học đến những điều hay ho chị học được qua các chuyến đi. Chị cũng là tác giả của cuốn sách “Bên kia ranh giới”.

Minhthi’s Blog

Blog của chị Minh Thi, một cựu sinh viên của HANU. Chị Thi có số điểm IELTS 8.5 ấn tượng và có nhiều chia sẻ về việc học tiếng Anh. Blog của chị rất đa dạng, từ việc học ngôn ngữ, du lịch, du học, review sách và phim, đến cả một số bài viết về các vấn đề đang hot.

tranthilan

Blog của cô Lan, nguyên là giảng viên ở HANU. Mình đọc được blog của cô rồi sau đó mới được học cô vài buổi. Thời gian học cô không nhiều nhưng cách nói chuyện và cách dạy của cô rất hiện đại và cuốn hút. Lâu rồi cô không có bài viết mới nhưng những bài viết cũ về giáo dục và về chuyện học tiếng Anh vẫn rất hay.

analog perceptions

Blog của Nam Phương, chủ tịch HSVVN ở Hamburg. Blog của Phương cũng là những bài viết tản mạn về cuộc sống thường ngày của một du học sinh. Một điểm đặc biệt ở blog này là các bức ảnh đều chụp bằng máy film nên rất có hồn.

Giang’s Moving world

Blog của anh Giang, sinh viên Báo chí ở Hamburg. Ảnh đẹp, bài viết hay. Chủ đề đa dạng: cuộc sống du học sinh, du lịch, trải nghiệm, ẩm thực,…

Minh Ha Nguyen

Blog của chị Hà, một nhiếp ảnh gia đang sinh sống ở Paris. Mình thích Paris qua lăng kính của chị, rất cổ điển, lãng mạn và sang trọng. Những câu chuyện thường ngày đi kèm các bức ảnh cũng rất nhẹ nhàng mà thú vị.

photosbyshew

Đây là một trong những blog truyền cảm hứng để mình xây dựng một blog riêng cho mình. Tác giả blog là một người nước ngoài, đang sinh sống bên Mỹ. Đúng như tác giả viết “I just want to document life. And make it look pretty.”, blog này giống như nhật ký của chị với những bức ảnh và các câu chuyện thường ngày. Có cả ảnh du lịch nữa và rất đẹp!

Kimngan Nguyen’s Porfolio

Đây là portfolio của chị Ngân chứ không phải blog (chị có bút danh Travelling Kat, tác giả của nhiều cuốn truyện cho giới trẻ). Mặc dù wordpress không update nhưng trên facebook lại có nhiều bài viết hay.

Du lịch và Chụp ảnh

Mình gộp chung 2 chủ đề này lại vì đa phần các travel blog đều có ảnh đẹp:)

Venturology

Blog là các câu chuyện tự sự trên mỗi chuyến đi và cả các tip du lịch nữa. Mình rất thích phong cách chụp ảnh của tác giả blog

Journeys of Len

Blog này được đầu tư rất công phu cả về mặt hình ảnh và nội dung. Các bài viết đều có ở cả tiếng Anh và tiếng Việt.

Hanoi Hideaway

Blog review về các quán cafe ở Hà Nội viết bằng tiếng Anh. Ảnh do các tác giả của blog chụp và phải nói rất có hồn, thể hiện được một Hà Nội rất tình và thơ mộng. Ngày trước mình đọc bài về Xoan Cafe mà cứ mê mẩn mãi, xong phải tìm đến quán bằng được:)

Mimidory

Tác giả blog là Hiền Mi. Mình biết Mi ở ngoài đời và với mình đây là một cô gái tài giỏi, năng động, nhiệt huyết với các dự án cộng đồng. Mi đi nhiều nơi, lúc là du lịch, lúc là đi các chương trình youth exchange. Blog này tổng hợp kinh nghiệm và các câu chuyện của Mi qua mỗi chuyến đi.

Nấu ăn

Perit Nguyen

Blog chia sẻ các công thức nấu ăn của cô giáo mình (giảng viên ở HANU)

We should do this more often

Blog do một cô giáo khác của mình ở HANU viết. Đã lâu rồi cô không update vì bây giờ cô dành nhiều thời gian cho vẽ hơn. Phải nói cô làm bánh rất đẹp và vẽ cũng rất đẹp nữa. Đây chính là cô giáo đã truyền cảm hứng để mình sang Đức du học vì cô cũng từng học ở Marburg. Các bài viết trong blog này đa phần được viết trong khoảng thời gian cô du học ở Marburg.

 

Đây là một số blog hay mình muốn giới thiệu để nhiều người biết đến hơn. Nếu bạn nào có cùng sở thích tương tự và biết thêm các blog hay thì giới thiệu cho mình với:)

11 thoughts on “Giới thiệu một số blog hay

  1. Cảm ơn chị đã tổng hợp nhen, em vừa dùng wordpress cũng không biết tìm nguồn blog hay từ đâu. Bài viết thú vị lắm ạ!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s